నిమ్మకాయ చారు
కావలసిన పదార్ధాలు - ఉడకపెట్టిన పెసరపప్పు - పావుకప్పు నిమ్మకాయలు - రెండు నీళ్ళు - నాలుగు కప్పులు ఉల్లిపాయ - ఒకటి టమోటో - ఓకటి పచ్చిమిరపకాయలు - 3 పసుపు - పావు టీ స్పూన్ ఉప్పు - తగినంత నూనె - అర టీ స్పూన్ మెంతులు - చిటికెడు కరివేపాకు - రెండు రెబ్బలు జీలకర్ర,ఆవాలు - ఒక టీ స్పూన్ కోట్టిమిర - గార్నిష్ కి సరిపడా ఎండుమిరపకాయలు - 2 |
|
తయారుచేయు విధానం -
ఒక పాత్రలో ముందుగా ఉడకబెట్టుకున్న పెసరపప్పుని నీళ్ళలో బాగా కలిపి
ఉప్పు,పసుపు,కొంత కరివేపాకు వేసి ఐదు నిమిషాలు మరగనివ్వాలి.ఇప్పుడు మరొక
పాత్రలో నూనె వేసి కాగాక జీలకర్ర,ఆవాలు వేసి చిటపటలాడాక మెంతులు,కరివేపాకు
వేసి అర నిమిషం పాటు వేపుకోవాలి.ఇప్పుడు ఉల్లిపాయలు,పచ్చిమిరపకాయలు వేసి 2
నిమిషాలు వేయించుకూన్నాక టమోటో ముక్కల్ని వేసి మరో రెండు నిమిషాలు
వేయించాలి.ఇప్పుడు ఉడకబెట్టుకున్న పప్పు నీటిని పోపులో వేసి 5 నిమిషాలు
ఉడకబెట్టి నిమ్మరసం వేసి కలియబెట్టి దింపేయాలి.చివరగా కొత్తిమీరతో గార్నిష్
చేసుకొవాలి.అంతే నోరూరించే నిమ్మకాయ చారు రడీ.
|
No comments:
Post a Comment