www.online-parttime-jobs

Search This Blog

Monday 21 January 2013

వెల్లుల్లి చారు

వెల్లుల్లి చారు

కావలసిన పదార్ధాలు -
కందిపప్పు - అరకప్పు
వెల్లుల్లి రెకలు - పది
ఇంగువ - చిటికెడు
చింతపండు - నిమ్మకాయ సైజు
కొత్తిమిర - ఒక కట్ట
కరీవేపాకు - రెండు రెబ్బలు
పంచదార - ఒక టీ స్పూన్
ఉప్పు - తగినంత
రసం పొడి కోసం -
ఎండుమిర్చి - మూడు
ధనియాలు,జిలకర్ర - ఒక టీ స్పూన్
కందిపప్పు,మిరియాలు - ఒక టీ స్పూన్
కరివేపాకు - ఒక కప్పు
వీటన్నింటిని నూనె లేకుండా వేయించుకుని మెత్తగా పొడిలా చేసుకొవాలి.
తయారుచేయు విధానం - చింతపండు గుజ్జుకు రెండుకప్పుల నీరు పొసి దానిలో వెల్లుల్లి రేకలు,ఇంగువ,తగినంత ఉప్పు,రసం పొడి పంచదార వేసి మరగనివ్వాలి.దీనికి ఉడికించిన కందిపప్పు చేర్చి మరికొన్ని నీళ్ళు పొసి మరగనివ్వాలి.బాగా మరిగాక నూనె వేడిచేసి ఆవలు,జిలకర్ర తాలింపు వేస్తే సరిపొతుంది.చివరగా కొత్తిమిర చేరిస్తే సరిపొతుంది.

No comments:

BidVertiser